làng trẻ em birla hà nội

Thông tin chung về Làng trẻ em Birla Hà Nội

Ngày đăng: 19/07/2022 | Lượt xem: 1

1. Tên cơ sở: Làng Trẻ em Birla Hà Nội

2. Địa chỉ: số 4 phố Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: lteb_soldtbxh@hanoi.gov.vn

3. Chức năng:

- Làng trẻ được thành lập theo Quyết định số 2395/QĐ-UBND ngày 07/7/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Làng trẻ có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc và Ngân hàng theo quy định hiện hành của Nhà nước.

- Làng trẻ có chức năng giúp Sở LĐTB&XH Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ về tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em không có nguồn nuôi dưỡng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội theo quy định.

4. Đối tượng phục vụ của cơ sở: trẻ em không có nguồn nuôi dưỡng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác theo quy định hiện hành bao gồm :

- Bị bỏ rơi chưa có người nhận làm con nuôi.

- Mồ côi cả cha và mẹ.

- Mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại mất tích theo quy định của pháp luật.

- Mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội và tại cộng đồng.

- Mồ côi cha hoặc mẹ, gia đình thuộc hộ nghèo (có giấy chứng nhận của chính quyền địa phương).

- Mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại đang trong thời gian chấp hành án phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

- Cả cha và mẹ mất tích theo quy định của pháp luật.

- Cả cha và mẹ đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội.

- Cả cha và mẹ đang trong thời gian chấp hành án phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

- Cha hoặc mẹ mất tích theo quy định của pháp luật và người còn lại đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội.

- Cha hoặc mẹ mất tích theo quy định của pháp luật và người còn lại đang trong thời gian chấp hành án phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

- Cha hoặc mẹ đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội và người còn lại đang trong thời gian chấp hành án phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

- Loại hình cơ sở: Cơ sở Bảo trợ xã hội.

5. Các nhiệm vụ của cơ sở:

- Xây dựng kế hoạch hàng năm, kế hoạch dài hạn về tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em không có nguồn nuôi dưỡng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng theo mô hình gia đình đối với trẻ em không có nguồn nuôi dưỡng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác trên địa bàn Thành phố theo quy định.

- Trợ giúp các đối tượng nuôi dưỡng tại Đơn vị trong các hoạt động tự quản: văn hóa, thể dục thể thao và các hoạt động vui chơi khác phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe của từng nhóm đối tượng.

6. Cơ cấu tổ chức.

- Ban giám đốc: 03 người (01 Giám đốc và 02 Phó Giám đốc).

+ Giám đốc: Đồng chí Trịnh Thanh Huyền

+ Phó giám đốc: Đồng chí Phùng Xuân Hải

+ Phó giám đốc: Đồng chí Đinh Thị Thu Lộc

- Làng trẻ có  03 phòng chuyên môn;

+ Phòng Hành chính - Tổng hợp

+ Phòng Chăm sóc - Nuôi dưỡng.

+ Phòng Công tác xã hội & Phát triển cộng đồng

• Tổng lượng truy cập: 40.192.335