làng trẻ em birla hà nội

Thông tin chung về Làng trẻ em Birla Hà Nội

Ngày đăng: 25/10/2014 | Lượt xem: 1

1. Thông tin chung

- Tên đơn vị: LÀNG TRẺ EM BIRLA HÀ NỘI

- Địa chỉ: số 4 phố Doãn Kế Thiện - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

- Điện thoại: 04.37644.790 - Fax: 04.37649.466

- Email: lteb_soldtbxh@hanoi.gov.vn

Làng trẻ em Birla được thành lập theo Quyết định số 5026/QĐ-TC ngày 20/11/1987 của UBND Thành phố Hà Nội

2. Chức năng, nhiệm vụ:

- Chức năng: tiếp nhận, quản lý nuôi dưỡng giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha (mẹ), mất nguồn nuôi dưỡng.

- Nhiệm vụ:

+ Tổ chức tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi cha (mẹ), mất nguồn nuôi dưỡng có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội, độ tuổi đón vào từ 2 đến 12 tuổi, trẻ được nuôi đến năm 18 tuổi . Nuôi dưỡng các cháu theo mô hình gia đình, có mẹ và các anh chị em. Các cháu được đi mẫu giáo, học văn hoá ở tất cả các cấp học phổ thông tại trường học trên địa bàn. Trong quá trình sống tại Làng các cháu được tạo điều  kiện dạy nghề theo khả năng của Làng hoặc gửi đi các Trung tâm dạy nghề khi có điều kiện.

+ Phối kết hợp chặt chẽ giữa Làng trẻ với nhà trường, địa phương, thân nhân và các đoàn thể xã hội để chăm sóc giáo dục và các cháu về mọi mặt khi ở Làng và trưởng thành.

+ Tổ chức tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả, đúng đối tượng nguồn viện trợ của các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước.

3. Tổ chức

- Ban giám đốc

1. Ông Chu Đình Điệp - Giám đốc

2. Trần Thị Dung - Phó giám đốc