NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

 • Người Đảng viên gắn bó với công tác quản lý, giáo dục học viên

  Ngày đăng: 17:20 18/11/2021 | Lượt xem: 2969

       Khi nhắc về anh Hoàng Ngọc Tuấn - Đội phó đội 1, phòng Giáo dục hòa nhập cộng đồng, tập thể cán bộ và học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội luôn dành cho anh những tình cảm và ấn tượng thật tốt đẹp về một người cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm trong công việc.  

  Xem chi tiết
 • “Người tận tình chăm sóc những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại Trung tâm”

  Ngày đăng: 14:59 30/08/2021 | Lượt xem: 4009

        Cuộc sống quanh ta luôn có những con người rất đỗi bình dị nhưng lại khiến nhiều người phải khâm phục khi nhắc đến. Một người với sự phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình, giàu lòng nhân ái và có nhiều cống hiến trong nghề chăm sóc nuôi dưỡng nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ dioxin. Người tôi muốn nói đến là đồng chí Phạm Quang Bình, sinh ngày 24/01/1975, quê quán: thôn Phương Châu, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, một người đồng nghiệp với tôi đang công tác tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ dioxin thành phố Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ tận tâm với công việc

  Ngày đăng: 17:38 17/08/2021 | Lượt xem: 3905

       Đến Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội vào một buổi chiều nắng đẹp, điều mà tôi ấn tượng nhất là ánh mắt trìu mến, thân thiện của anh - Người đã truyền ngọn lửa của tình yêu thương, của khát khao chiến thắng bệnh tật, số phận cho những người mắc bệnh tâm thần.  

  Xem chi tiết
 • Lan tỏa yêu thương

  Ngày đăng: 09:42 13/08/2021 | Lượt xem: 3795

       Nói đến tên em – Nguyễn Thanh Nga, những đứa trẻ lớn lên từ Làng trẻ em Birla Hà Nội đều biết đến. Một chiều cuối đông, tôi và Nga không hẹn mà cùng đến thăm M - một cậu con trai đã từng là con của Làng trẻ em Birla Hà Nội, em mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo khó qua khỏi. Gặp Nga tại cửa phòng cấp cứu Bệnh viện Lao và Phổi trung ương, tôi và em mắt đều nhòe đi... Chúng tôi là những người thân không cùng chung huyết thống, từng ăn bát cơm gạo cứng, uống ngụm nước giếng khoan từ những ngày đầu khó khăn khi vừa mới thành lập Làng trẻ em Birla Hà Nội. Thoáng nhìn Nga, ai cũng thấy em mong manh, yếu đuối nhưng ẩn sâu trong đôi mắt dịu dàng có vẻ yếu đuối ấy lại toát lên vẻ đẹp của một cô gái tràn đầy năng lượng sống, một trái tim biết lan tỏa yêu thương đến mọi người. Em là động lực để bao lớp đàn em ngưỡng mộ noi theo, là niềm kiêu hãnh của những người làm công tác xã hội như chúng tôi trên những nẻo đường âm thầm làm thiện nguyện.  

  Xem chi tiết
 • CẢM ƠN MẸ! NGƯỜI MẸ SIÊU NHÂN

  Ngày đăng: 16:32 08/09/2020 | Lượt xem: 6464

         Hạnh phúc nhất không phải khi bạn có cuộc sống giàu sang, không phải khi địa vị xã hội bạn cao, sống trong sự tiện nghi đầy đủ. Mà hạnh phúc nhất là khi bạn có Mẹ và còn Mẹ. Con luôn cảm thấy mình là đưa trẻ siêu may mắn và hạnh phúc. Bởi con có một người Mẹ siêu nhân luôn dõi theo bước chân con từng ngày –mẹ Ngô Thị Sinh của tôi.  

  Xem chi tiết
 • ẤM TÌNH ĐỒNG CHÍ TRONG NHỮNG NGÀY CẢ NƯỚC CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19

  Ngày đăng: 12:46 18/04/2020 | Lượt xem: 5565

       Trong những ngày này khi cả nước ta đang căng mình “Chống dịch như chống giặc”, khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc với biết bao những hành động đẹp, những tấm lòng nhân ái cùng chung tay sẻ chia khó khăn mà tôi cũng như mọi người được biết đến trên các phương tiện truyền thông như: Hành động của cụ già hoàn cảnh khó khăn, dẫu ngày thường cụ phải nhận trợ cấp xã hội vẫn bán đi con gà duy nhất của cụ để góp chút tiền vào quỹ phòng chống dịch Covid -19, những em nhỏ đập heo đất tiết kiệm góp từng đồng tiền lẻ đến góp vào quỹ, những nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các nghệ sĩ… đóng góp tiền của đề chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sát cánh với họ là những người lính biên phòng ăn bờ ngủ lán tại các chốt tiền tiêu của Tổ quốc để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép, hình ảnh của những y, bác sỹ mắt quầng thâm vì biết bao đêm không ngủ trong bệnh việc nơi chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19, hình ảnh của các chiến sỹ tận tâm phục vụ không quản ngại khó khăn, dành những gì tốt đẹp, ấm êm nhất cho những người dân tại các khu cách ly, hình ảnh của những điểm phát đồ ăn miễn phí, những cây ATM gạo trong những ngày gần đây với khẩu hiệu “Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường người khác”... Và còn rất nhiều những việc làm khác mà trong khuôn khổ của một bài viết không kể ra hết được… Đó là những hình ảnh thực sự làm ấm lòng con người mà mỗi lần đọc được không chỉ  tôi mà bao người xúc động và thấy cay cay nơi khóe mắt…  

  Xem chi tiết
 • BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

  Ngày đăng: 11:00 07/10/2019 | Lượt xem: 7535

  Từ những ngày đầu khi phong trào “Nghìn việc tốt” được phát động cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những cán bộ, công chức, tôi muốn nói đến một người như thế, đó chính là người anh, người đồng nghiệp của tôi, anh Trần Bình Minh - Thanh tra viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, một tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác!  

  Xem chi tiết
 • Nhịp cầu nối thương yêu

  Ngày đăng: 14:35 27/08/2019 | Lượt xem: 6848

  "Người tốt, việc tốt" là một trong những phong trào thi đua được Đảng và Nhà nước phát động rộng rãi tới toàn thể nhân dân, các cơ quan, đoàn thể...nhằm nêu gương những cá nhân có "Tâm - Tài - Đức" làm gương sáng cho những người ngay bên mình cũng như những người khác trong xã hội noi theo. Sinh thời Bác đã từng nói: "Lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Ðảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới".  

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI CÁN BỘ TẬN TÂM VỚI CÔNG VIỆC

  Ngày đăng: 20:22 08/08/2019 | Lượt xem: 7164

  Khi viết những dòng chữ đầu tiên về tấm gương “Người tốt -  việc tốt” tôi lại nhớ đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Từng giọt nước nhỏ thấm sâu vào lòng đất, chảy về một hướng mới thành suối, thành sông. Biết bao giọt nước nhỏ hợp lại mới thành biển cả”…

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI ĐI GIEO MẦM YÊU THƯƠNG

  Ngày đăng: 21:28 31/07/2019 | Lượt xem: 4758

  Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Nhớ lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để cùng nhau khoe sắc. Và hôm nay đây, trong không khí thi đua giới thiệu tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tôi muốn giới thiệu một bông hoa - một tấm gương người tốt việc tốt mà chính tôi được biết đến hàng ngày. Đó chính là một người đồng chí, đồng nghiệp hết sức giản dị chị Chu Thị Minh Phương - Cán bộ chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần số 2 Hà Nội.  

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 67 kết quả.
của 7

hình ảnh

video


thông báo

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 23
 • Tổng lượng truy cập: 39.633.752

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

liên kết website

Về đầu trang