NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

 • CẢM ƠN MẸ! NGƯỜI MẸ SIÊU NHÂN

  Ngày đăng: 16:32 08/09/2020 | Lượt xem: 2503

         Hạnh phúc nhất không phải khi bạn có cuộc sống giàu sang, không phải khi địa vị xã hội bạn cao, sống trong sự tiện nghi đầy đủ. Mà hạnh phúc nhất là khi bạn có Mẹ và còn Mẹ. Con luôn cảm thấy mình là đưa trẻ siêu may mắn và hạnh phúc. Bởi con có một người Mẹ siêu nhân luôn dõi theo bước chân con từng ngày –mẹ Ngô Thị Sinh của tôi.  

  Xem chi tiết
 • ẤM TÌNH ĐỒNG CHÍ TRONG NHỮNG NGÀY CẢ NƯỚC CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19

  Ngày đăng: 12:46 18/04/2020 | Lượt xem: 3258

       Trong những ngày này khi cả nước ta đang căng mình “Chống dịch như chống giặc”, khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc với biết bao những hành động đẹp, những tấm lòng nhân ái cùng chung tay sẻ chia khó khăn mà tôi cũng như mọi người được biết đến trên các phương tiện truyền thông như: Hành động của cụ già hoàn cảnh khó khăn, dẫu ngày thường cụ phải nhận trợ cấp xã hội vẫn bán đi con gà duy nhất của cụ để góp chút tiền vào quỹ phòng chống dịch Covid -19, những em nhỏ đập heo đất tiết kiệm góp từng đồng tiền lẻ đến góp vào quỹ, những nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các nghệ sĩ… đóng góp tiền của đề chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sát cánh với họ là những người lính biên phòng ăn bờ ngủ lán tại các chốt tiền tiêu của Tổ quốc để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép, hình ảnh của những y, bác sỹ mắt quầng thâm vì biết bao đêm không ngủ trong bệnh việc nơi chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19, hình ảnh của các chiến sỹ tận tâm phục vụ không quản ngại khó khăn, dành những gì tốt đẹp, ấm êm nhất cho những người dân tại các khu cách ly, hình ảnh của những điểm phát đồ ăn miễn phí, những cây ATM gạo trong những ngày gần đây với khẩu hiệu “Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường người khác”... Và còn rất nhiều những việc làm khác mà trong khuôn khổ của một bài viết không kể ra hết được… Đó là những hình ảnh thực sự làm ấm lòng con người mà mỗi lần đọc được không chỉ  tôi mà bao người xúc động và thấy cay cay nơi khóe mắt…  

  Xem chi tiết
 • BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

  Ngày đăng: 11:00 07/10/2019 | Lượt xem: 5538

  Từ những ngày đầu khi phong trào “Nghìn việc tốt” được phát động cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những cán bộ, công chức, tôi muốn nói đến một người như thế, đó chính là người anh, người đồng nghiệp của tôi, anh Trần Bình Minh - Thanh tra viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, một tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác!  

  Xem chi tiết
 • Nhịp cầu nối thương yêu

  Ngày đăng: 14:35 27/08/2019 | Lượt xem: 5129

  "Người tốt, việc tốt" là một trong những phong trào thi đua được Đảng và Nhà nước phát động rộng rãi tới toàn thể nhân dân, các cơ quan, đoàn thể...nhằm nêu gương những cá nhân có "Tâm - Tài - Đức" làm gương sáng cho những người ngay bên mình cũng như những người khác trong xã hội noi theo. Sinh thời Bác đã từng nói: "Lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Ðảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới".  

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI CÁN BỘ TẬN TÂM VỚI CÔNG VIỆC

  Ngày đăng: 20:22 08/08/2019 | Lượt xem: 5473

  Khi viết những dòng chữ đầu tiên về tấm gương “Người tốt -  việc tốt” tôi lại nhớ đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Từng giọt nước nhỏ thấm sâu vào lòng đất, chảy về một hướng mới thành suối, thành sông. Biết bao giọt nước nhỏ hợp lại mới thành biển cả”…

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI ĐI GIEO MẦM YÊU THƯƠNG

  Ngày đăng: 21:28 31/07/2019 | Lượt xem: 3433

  Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Nhớ lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để cùng nhau khoe sắc. Và hôm nay đây, trong không khí thi đua giới thiệu tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tôi muốn giới thiệu một bông hoa - một tấm gương người tốt việc tốt mà chính tôi được biết đến hàng ngày. Đó chính là một người đồng chí, đồng nghiệp hết sức giản dị chị Chu Thị Minh Phương - Cán bộ chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người tâm thần số 2 Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • TẤM GƯƠNG NGƯỜI PHỤ NỮ “ GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ”

  Ngày đăng: 15:55 22/07/2019 | Lượt xem: 2932

  Giá trị đích thực của mỗi con người chỉ có thể là chính họ, không ai, không điều gì có thể thay thế được. Trí tuệ bạn như thế nào, tâm hồn bạn ra sao, cách mà bạn sống và làm việc làm nên con người bạn. Năm năm cùng công tác giúp tôi hiểu về một tấm gương “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” để cầm bút lên viết những dòng tự đáy lòng về một người phụ nữ bình dị nhưng nghị lực với tình yêu thương con vô bờ bến, một chú ong cần mẫn của ngành Lao động - Thương binh Xã hội, một tâm hồn đẹp như “những bông hoa trong vườn Bác”. Tấm gương đó là đồng chí Nguyễn Hoài Phương, sinh năm 1966, chuyên viên phòng Người có công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI PHỤ NỮ GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ

  Ngày đăng: 15:49 22/07/2019 | Lượt xem: 1436

  Thực hiện Quyết định 2596/QĐ-TTg ngày 27/12/2013 của Thủ tướng  Chính phủ về việc phê duyệt Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 thì cần phải thực hiện đa dạng hóa các biện pháp và mô hình điều trị nghiện bao gồm điều trị nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và điều trị nghiện bắt buộc tại Trung tâm. Năm 2014 Cấp ủy, Ban giám đốc Trung tâm đã xây dựng Đề án thí điểm mô hình cai nghiện tự nguyện và trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét phê duyệt và triển khai thực hiện vào năm 2015.  

  Xem chi tiết
 • THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ CHO NHỮNG MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

  Ngày đăng: 14:21 09/07/2019 | Lượt xem: 1254

  Đến thăm cô vào ngày buổi chiều cùng với những cơn mưa giăng kín lối. Dường như cơn mưa ấy như làm cảm xúc và những kỷ niệm trong con người cô trỗi dậy dâng trào để rồi cô kể lại cuộc sống, cuộc đời của mình cho tôi bằng những niềm xúc động và cảm xúc trào dâng khiến tôi thêm trân trọng và nể phục người hết lòng vì những mảnh đời bất hạnh như cô, người mà có lẽ cả cuộc đời từ nhỏ đến lớn đã gắn bó với Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội để giờ đây khi nhắc đến nó khiến cô không khỏi rơi những giọt lệ, giọt lệ của sự hạnh phúc vì những gì mà bản thân cô đã cống hiến, nỗ lực cố gắng vì sự nghiệp thắp sáng những ước mơ cho những mảnh đời bất hạnh.  

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI KẾT NỐI NHỮNG TRÁI TIM

  Ngày đăng: 16:11 05/07/2019 | Lượt xem: 1394

  Bệnh viện Tim Hà Nội lâu nay đã là một địa chỉ quen thuộc của những bệnh nhân mắc các vấn đề về tim mạch nói chung và trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh nói riêng.  

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 63 kết quả.
của 7

hình ảnh

video


thông báo

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 32
 • Tổng lượng truy cập: 35.619.038

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

liên kết website

Về đầu trang