NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

 • Người vun đắp những tâm hồn kém may mắn

  Ngày đăng: 21:42 26/05/2023 | Lượt xem: 238

     Tôi đến Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn trong một ngày mà những tia nắng vốn ấm áp cũng trở nên mỏng manh như sợi chỉ, gió mùa ập về mang theo cái lạnh tê tái đến cắt da, cắt thịt. Cảm giác ấy dễ làm con người ta thấy bơ vơ giữa nhịp sống hối hả của xã hội. Thế nhưng, trước mắt tôi là bầu không khí đong đầy sự ấm áp của tình người, sự vui vẻ, lạc quan vào cuộc sống. Điều đó hiện hữu trên khuôn mặt ngây ngô của từng trẻ khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn. Tôi thấy chúng cười nói, vui đùa trong không gian rộng lớn nhưng gần gũi, ồn ào nhưng sâu lắng, chúng chẳng biết ngoài kia gió rét đã ùa về. Xen giữa sự náo nhiệt ấy, Tôi nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ vây quanh người bác sĩ có nụ cười dễ mến, ánh mắt hiền từ, vóc dáng cao lớn, cùng cử chỉ ấm áp… Người đó là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn - người vun đắp những tâm hồn kém may mắn.  

  Xem chi tiết
 • Đồng chí Phạm Thị Thu Hà một tấm gương người tốt, việc tốt lan tỏa yêu thương - ấm áp tình người

  Ngày đăng: 20:28 22/05/2023 | Lượt xem: 206

     Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, Trung tâm điều dưỡng NCC số I Hà Nội luôn là Trung tâm được các Cụ, các Bác người có công của Thành phố Hà Nội dành nhiều tình cảm đặc biệt. Nơi đây có phong cảnh đẹp, không khí trong lành và đặc biệt là có nguồn nước khoáng nóng mà thiên nhiên ban tặng. Cán bộ, CNV của Trung tâm điều dưỡng người có công số I Hà Nội đang hàng ngày, hàng giờ tận tụy, trách nhiệm với công việc là chăm sóc, điều dưỡng cho các cụ, các bác người có công với cách mạng, người đã hy sinh một phần xương máu cho độc lập của dân tộc để chúng ta có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.  

  Xem chi tiết
 • Nữ cán bộ tận tâm, nhiệt huyết với nghề, tận tụy trong công việc

  Ngày đăng: 17:13 09/05/2023 | Lượt xem: 191

      Một người luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề là cảm nhận chung của mọi người khi tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Thị Vân, nhân viên của phòng Tiếp nhận, quản lý và chăm sóc đối tượng thuộc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ tận tâm, nhiệt huyết với bệnh nhân

  Ngày đăng: 15:43 12/10/2022 | Lượt xem: 1201

      Ma túy khiến con người thay đổi cả về nhân cách lẫn hành động. Thấu hiểu rõ vấn đề này, anh Nguyễn Quang Sơn - cán bộ y tế Cơ sở cai nghiện ma túy (CNMT) số 4 Hà Nội luôn đồng cảm, động viên, tư vấn giáo dục học viên cai nghiện.  

  Xem chi tiết
 • Tự hào người chiến sĩ áo trắng

  Ngày đăng: 14:43 27/09/2022 | Lượt xem: 1513

      Chúng ta đang sống giữa những tháng ngày mùa hè oi ả, cảm nhận cái nắng nóng đến cháy da cháy thịt của mùa hè khiến tôi càng thêm yêu thương, trân trọng và quý mến những người chiến sĩ áo trắng đã cống hiến thanh xuân, tuổi trẻ đem lại sự sống cho những bệnh nhân Covid - 19. Người mà tôi muốn nhắc đến ở đây là nữ cán bộ y tế Trung tâm Bảo trợ xã hội 2 Hà Nội chị Đặng Thị Hà. Chị được mọi người trong cơ quan yêu thương và trìu mến gọi bằng cái tên giản dị mộc mạc và đậm chất nghề “Chiến sĩ Blue”  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ tận tâm với công việc

  Ngày đăng: 14:38 27/09/2022 | Lượt xem: 1656

      Tôi đã được nghe ở đâu đó câu hát: “Phải chăng chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao và mặt trời”. Tôi ấn tượng và yêu thích hình ảnh những vì sao, những vì sao tỏa sáng lấp lánh về đêm, sáng một cách nhẹ nhàng, êm ả nhưng không kém phần kiêu sa, rực rỡ. Nếu cuộc đời là bầu trời, mỗi người chúng ta là một vì sao sáng. Tuy đều là sao, đều sáng rực rỡ, nhưng chúng ta là duy nhất. Ta được sinh ra để tỏa sáng cho bầu trời này theo cách riêng nhất của mình. Mỗi ngôi sao đều có sứ mệnh và giá trị riêng của nó. Thật vậy, giá trị của mỗi chúng ta không phụ thuộc vào ngoại hình hào nhoáng bên ngoài, vào những điều chúng ta có thể hay không có thể, vào cách mà chúng ta nhìn nhận vạn vật trong thế giới. Vậy điều khẳng định sự tồn tại của mỗi chúng ta là gì? Phải chăng đó chính là cách ta nhìn nhận mình, cách ta nghĩ sao để sống có ích, cách ta làm việc xuất phát từ trái tim giàu lòng nhân ái, là cách mà chúng ta vẫn đang ở đó, vẫn đang không ngừng nỗ lực và cố gắng cho những số phận kém may mắn, chưa trọn vẹn của cuộc sống này, cách mà chúng ta không ngừng tìm tòi và sáng tạo trong công việc cùng với năng lượng tràn đầy....âm thầm cống hiến, lặng lẽ hy sinh.....  

  Xem chi tiết
 • Cố lên anh, người đồng nghiệp của tôi!

  Ngày đăng: 14:32 27/09/2022 | Lượt xem: 1258

      Tôi viết về anh trong những ngày toàn Trung tâm căng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Cái tên em Covid không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng không ai muốn chạm mặt, va đập vào nó. Trong không khí trầm lắng nơi ổ dịch covid-19 mới được phát hiện, với số lượng lớn bệnh nhân tại Trung tâm mắc phải. Vào thực hiện nhiệm vụ vừa quản lý, chăm sóc và vừa chống dịch mỗi cán bộ đối mặt rất nhiều nguy cơ, nguy hiểm. Nhiệm vụ khó nhưng tinh thần của tập thể, đồng đội tôi không hề sa sút. Rất nhiều đồng chí xung phong tuyến đầu chống dịch, hi sinh thời gian chăm sóc người thân mắc covid tại nhà nhường thời gian đó cho người bệnh. Trong số rất nhiều đồng chí người tôi muốn nhắc đến là Anh - Đoàn Mạnh Hào, Tổ trưởng Tổ điều trị A1 - Tổ Chăm sóc bệnh nhân Lao - Phòng Chăm sóc bệnh nhân Sa sút cách ly.  

  Xem chi tiết
 • TẤM GƯƠNG ĐỒNG CHÍ CÁN BỘ Y TẾ CÓ TẤM LÒNG NHÂN ÁI, YÊU NGHỀ

  Ngày đăng: 14:27 27/09/2022 | Lượt xem: 1354

  “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng Để làm gì …em biết không? Để gió cuốn đi…!”             Những ca từ của cố nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn ngắn gọn mà lắng nhiều dư âm. Có lẽ “tấm lòng” mà nhạc sỹ muốn nói tới ở đây chính là lòng yêu thương, đồng cảm, sẻ chia, giúp đỡ người khác với tất cả sự chân thành. Khi nghe câu hát ấy vang lên trong đầu tôi hiện lên hình ảnh về một đồng chí đồng nghiệp - một người anh, một tấm gương sáng về cán bộ làm công tác Y tế tại cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội. Tấm gương hết lòng, tận tụy với công việc, với học viên, vượt lên trên hết cả là đại diện cho tấm lòng nhân ái, bao dung giữa con người với con người. Người tôi muốn nhắc đến trong bài viết này chính là đồng chí Y sĩ Nguyễn Quang Sơn hiện đang công tác tại phòng Y tế- PHSK Cơ sở cai nghiện ma túy số 4, thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Đồng chí Lê Thị Bích Liên “Người cán bộ tận tụy với nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm”

  Ngày đăng: 14:08 27/09/2022 | Lượt xem: 514

      Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vai trò, vị trí của người phụ nữ luôn được tôn vinh và khẳng định rõ rệt. Ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thật sự tỏa sáng. Với cán bộ y tế trong ngành Lao động Thương binh và Xã hội, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, to tát, mà họ tỏa sáng chính từ đạo đức lương y như từ mẫu, lối sống, từ sự nhiệt huyết trong từng ngày, từng giờ để chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin của chiến tranh  đế quốc Mỹ để lại. Người mà tôi muốn nói đến là đồng chí Lê Thị Bích Liên (sinh năm 1969), quê quán ở xã Đại Nghĩa– huyện Mỹ Đức – Hà Nội đang làm việc phòng Y tế và Tẩy độc, Trung tâm Chăm sóc Nuôi dưỡng và Điều trị nan nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin của thành phố Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Người Đảng viên gắn bó với công tác quản lý, giáo dục học viên

  Ngày đăng: 17:20 18/11/2021 | Lượt xem: 4195

       Khi nhắc về anh Hoàng Ngọc Tuấn - Đội phó đội 1, phòng Giáo dục hòa nhập cộng đồng, tập thể cán bộ và học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội luôn dành cho anh những tình cảm và ấn tượng thật tốt đẹp về một người cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm trong công việc.  

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 76 kết quả.
của 8

thông báo

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 89
 • Tổng lượng truy cập: 45.114.891

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

liên kết website

Về đầu trang