NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

 • Người cán bộ tận tâm, nhiệt huyết với bệnh nhân

  Ngày đăng: 15:43 12/10/2022 | Lượt xem: 646

      Ma túy khiến con người thay đổi cả về nhân cách lẫn hành động. Thấu hiểu rõ vấn đề này, anh Nguyễn Quang Sơn - cán bộ y tế Cơ sở cai nghiện ma túy (CNMT) số 4 Hà Nội luôn đồng cảm, động viên, tư vấn giáo dục học viên cai nghiện.  

  Xem chi tiết
 • Tự hào người chiến sĩ áo trắng

  Ngày đăng: 14:43 27/09/2022 | Lượt xem: 909

      Chúng ta đang sống giữa những tháng ngày mùa hè oi ả, cảm nhận cái nắng nóng đến cháy da cháy thịt của mùa hè khiến tôi càng thêm yêu thương, trân trọng và quý mến những người chiến sĩ áo trắng đã cống hiến thanh xuân, tuổi trẻ đem lại sự sống cho những bệnh nhân Covid - 19. Người mà tôi muốn nhắc đến ở đây là nữ cán bộ y tế Trung tâm Bảo trợ xã hội 2 Hà Nội chị Đặng Thị Hà. Chị được mọi người trong cơ quan yêu thương và trìu mến gọi bằng cái tên giản dị mộc mạc và đậm chất nghề “Chiến sĩ Blue”  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ tận tâm với công việc

  Ngày đăng: 14:38 27/09/2022 | Lượt xem: 985

      Tôi đã được nghe ở đâu đó câu hát: “Phải chăng chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao và mặt trời”. Tôi ấn tượng và yêu thích hình ảnh những vì sao, những vì sao tỏa sáng lấp lánh về đêm, sáng một cách nhẹ nhàng, êm ả nhưng không kém phần kiêu sa, rực rỡ. Nếu cuộc đời là bầu trời, mỗi người chúng ta là một vì sao sáng. Tuy đều là sao, đều sáng rực rỡ, nhưng chúng ta là duy nhất. Ta được sinh ra để tỏa sáng cho bầu trời này theo cách riêng nhất của mình. Mỗi ngôi sao đều có sứ mệnh và giá trị riêng của nó. Thật vậy, giá trị của mỗi chúng ta không phụ thuộc vào ngoại hình hào nhoáng bên ngoài, vào những điều chúng ta có thể hay không có thể, vào cách mà chúng ta nhìn nhận vạn vật trong thế giới. Vậy điều khẳng định sự tồn tại của mỗi chúng ta là gì? Phải chăng đó chính là cách ta nhìn nhận mình, cách ta nghĩ sao để sống có ích, cách ta làm việc xuất phát từ trái tim giàu lòng nhân ái, là cách mà chúng ta vẫn đang ở đó, vẫn đang không ngừng nỗ lực và cố gắng cho những số phận kém may mắn, chưa trọn vẹn của cuộc sống này, cách mà chúng ta không ngừng tìm tòi và sáng tạo trong công việc cùng với năng lượng tràn đầy....âm thầm cống hiến, lặng lẽ hy sinh.....  

  Xem chi tiết
 • Cố lên anh, người đồng nghiệp của tôi!

  Ngày đăng: 14:32 27/09/2022 | Lượt xem: 706

      Tôi viết về anh trong những ngày toàn Trung tâm căng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Cái tên em Covid không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng không ai muốn chạm mặt, va đập vào nó. Trong không khí trầm lắng nơi ổ dịch covid-19 mới được phát hiện, với số lượng lớn bệnh nhân tại Trung tâm mắc phải. Vào thực hiện nhiệm vụ vừa quản lý, chăm sóc và vừa chống dịch mỗi cán bộ đối mặt rất nhiều nguy cơ, nguy hiểm. Nhiệm vụ khó nhưng tinh thần của tập thể, đồng đội tôi không hề sa sút. Rất nhiều đồng chí xung phong tuyến đầu chống dịch, hi sinh thời gian chăm sóc người thân mắc covid tại nhà nhường thời gian đó cho người bệnh. Trong số rất nhiều đồng chí người tôi muốn nhắc đến là Anh - Đoàn Mạnh Hào, Tổ trưởng Tổ điều trị A1 - Tổ Chăm sóc bệnh nhân Lao - Phòng Chăm sóc bệnh nhân Sa sút cách ly.  

  Xem chi tiết
 • TẤM GƯƠNG ĐỒNG CHÍ CÁN BỘ Y TẾ CÓ TẤM LÒNG NHÂN ÁI, YÊU NGHỀ

  Ngày đăng: 14:27 27/09/2022 | Lượt xem: 835

  “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng Để làm gì …em biết không? Để gió cuốn đi…!”             Những ca từ của cố nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn ngắn gọn mà lắng nhiều dư âm. Có lẽ “tấm lòng” mà nhạc sỹ muốn nói tới ở đây chính là lòng yêu thương, đồng cảm, sẻ chia, giúp đỡ người khác với tất cả sự chân thành. Khi nghe câu hát ấy vang lên trong đầu tôi hiện lên hình ảnh về một đồng chí đồng nghiệp - một người anh, một tấm gương sáng về cán bộ làm công tác Y tế tại cơ sở Cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội. Tấm gương hết lòng, tận tụy với công việc, với học viên, vượt lên trên hết cả là đại diện cho tấm lòng nhân ái, bao dung giữa con người với con người. Người tôi muốn nhắc đến trong bài viết này chính là đồng chí Y sĩ Nguyễn Quang Sơn hiện đang công tác tại phòng Y tế- PHSK Cơ sở cai nghiện ma túy số 4, thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Đồng chí Lê Thị Bích Liên “Người cán bộ tận tụy với nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm”

  Ngày đăng: 14:08 27/09/2022 | Lượt xem: 378

      Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vai trò, vị trí của người phụ nữ luôn được tôn vinh và khẳng định rõ rệt. Ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thật sự tỏa sáng. Với cán bộ y tế trong ngành Lao động Thương binh và Xã hội, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, to tát, mà họ tỏa sáng chính từ đạo đức lương y như từ mẫu, lối sống, từ sự nhiệt huyết trong từng ngày, từng giờ để chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin của chiến tranh  đế quốc Mỹ để lại. Người mà tôi muốn nói đến là đồng chí Lê Thị Bích Liên (sinh năm 1969), quê quán ở xã Đại Nghĩa– huyện Mỹ Đức – Hà Nội đang làm việc phòng Y tế và Tẩy độc, Trung tâm Chăm sóc Nuôi dưỡng và Điều trị nan nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin của thành phố Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Người Đảng viên gắn bó với công tác quản lý, giáo dục học viên

  Ngày đăng: 17:20 18/11/2021 | Lượt xem: 4008

       Khi nhắc về anh Hoàng Ngọc Tuấn - Đội phó đội 1, phòng Giáo dục hòa nhập cộng đồng, tập thể cán bộ và học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội luôn dành cho anh những tình cảm và ấn tượng thật tốt đẹp về một người cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm trong công việc.  

  Xem chi tiết
 • “Người tận tình chăm sóc những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại Trung tâm”

  Ngày đăng: 14:59 30/08/2021 | Lượt xem: 4894

        Cuộc sống quanh ta luôn có những con người rất đỗi bình dị nhưng lại khiến nhiều người phải khâm phục khi nhắc đến. Một người với sự phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình, giàu lòng nhân ái và có nhiều cống hiến trong nghề chăm sóc nuôi dưỡng nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ dioxin. Người tôi muốn nói đến là đồng chí Phạm Quang Bình, sinh ngày 24/01/1975, quê quán: thôn Phương Châu, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, một người đồng nghiệp với tôi đang công tác tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ dioxin thành phố Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ tận tâm với công việc

  Ngày đăng: 17:38 17/08/2021 | Lượt xem: 4863

       Đến Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội vào một buổi chiều nắng đẹp, điều mà tôi ấn tượng nhất là ánh mắt trìu mến, thân thiện của anh - Người đã truyền ngọn lửa của tình yêu thương, của khát khao chiến thắng bệnh tật, số phận cho những người mắc bệnh tâm thần.  

  Xem chi tiết
 • Lan tỏa yêu thương

  Ngày đăng: 09:42 13/08/2021 | Lượt xem: 5136

       Nói đến tên em – Nguyễn Thanh Nga, những đứa trẻ lớn lên từ Làng trẻ em Birla Hà Nội đều biết đến. Một chiều cuối đông, tôi và Nga không hẹn mà cùng đến thăm M - một cậu con trai đã từng là con của Làng trẻ em Birla Hà Nội, em mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo khó qua khỏi. Gặp Nga tại cửa phòng cấp cứu Bệnh viện Lao và Phổi trung ương, tôi và em mắt đều nhòe đi... Chúng tôi là những người thân không cùng chung huyết thống, từng ăn bát cơm gạo cứng, uống ngụm nước giếng khoan từ những ngày đầu khó khăn khi vừa mới thành lập Làng trẻ em Birla Hà Nội. Thoáng nhìn Nga, ai cũng thấy em mong manh, yếu đuối nhưng ẩn sâu trong đôi mắt dịu dàng có vẻ yếu đuối ấy lại toát lên vẻ đẹp của một cô gái tràn đầy năng lượng sống, một trái tim biết lan tỏa yêu thương đến mọi người. Em là động lực để bao lớp đàn em ngưỡng mộ noi theo, là niềm kiêu hãnh của những người làm công tác xã hội như chúng tôi trên những nẻo đường âm thầm làm thiện nguyện.  

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 73 kết quả.
của 8

hình ảnh

video


thông báo

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 103
 • Tổng lượng truy cập: 43.363.579

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

liên kết website

Về đầu trang