NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

 • Tình yêu hội họa và mối nhân duyên với trẻ khuyết tật

  Ngày đăng: 17:32 02/10/2023 | Lượt xem: 215

  Trong quá trình công tác, một trong những đồng nghiệp để lại ấn tượng sâu sắc với tôi về tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ, một tấm gương người tốt việc tốt của Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội với sự phấn đấu không mệt mỏi và giàu lòng nhân ái của một người giáo viên dạy trẻ khuyết tật, đó là cô giáo Vương Thị Hải sinh ngày 22 tháng 2 năm 1987, giáo viên bộ môn mĩ thuật của Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, nơi tôi may mắn được gắn bó, làm việc.  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ “Mang sắc nắng, âm thầm gieo hạt giống yêu thương”

  Ngày đăng: 17:32 02/10/2023 | Lượt xem: 132

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Đây là câu nói bất hủ của Bác, đã thấm sâu vào huyết mạch của con người Việt Nam, dù ở nơi đâu, cương vị nào cũng luôn hướng về cội nguồn của dân tộc, đoàn kết thành một khối thống nhất. “Tương thân, tương ái” giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong bất cứ hoàn cảnh nào.  

  Xem chi tiết
 • “NHỮNG HY SINH THẦM LẶNG NƠI ANH”

  Ngày đăng: 17:24 02/10/2023 | Lượt xem: 115

  Mỗi chúng ta sinh ra ai cũng mong muốn được lành lặn, được sống hạnh phúc, được học tập để thực hiện những ước mơ và hoài bão của riêng mình, nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Ở đâu đó vẫn còn có rất nhiều mảnh đời bất hạnh như những người già neo đơn không nơi nương tựa, như những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo mà điều kiện quá khó khăn không có tiền cứu chữa, như các em nhỏ ở miền núi cao hay các vùng dân tộc thiểu số không có đủ cơm ăn, không đủ áo mặc, như những em nhỏ mồ côi, những người không may bị khuyết tật,… Nhưng ở đây - nơi tôi đang công tác thì đó là những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin do chiến tranh để lại. Điều khác biệt chúng ta dễ dàng nhận ra đó là, dù mỗi người một hoàn cảnh thì thứ quý giá nhất họ có đó là sức khỏe - có sức khỏe là có tất cả, còn với các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ dioxin thì sao, mọi sự may mắn giường như đều quay lưng với họ. Đó là niềm trăn trở của chúng tôi - những cán bộ Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nói riêng và của cả ngành TBXH nói chung. Họ thực sự cần được che chở, được bù đắp những mất mát, được chia sẻ và yêu thương để mỗi ngày qua đi, sẽ có biết bao tâm hồn được hồi sinh và cảm nhận ý nghĩa của sự sống mà tạo hóa ban cho.   

  Xem chi tiết
 • HOA HƯỚNG DƯƠNG

  Ngày đăng: 17:18 02/10/2023 | Lượt xem: 130

  “Uống nước nhớ nguồn” là một câu tục ngữ quen thuộc của dân tộc ta. Dưới hình thức vô cùng ngắn gọn nhưng câu tục ngữ lại là cả một bài học nhân văn sâu sắc mà cả một dân tộc noi theo cũng như thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lý đẹp đẽ của người Việt Nam. Câu tục ngữ trên nói về lòng biết ơn của con người đối với những người đã giúp đỡ chúng ta trong cuộc sống,trận trọng biết ơn những người đi trước. Người anh mà luôn khắc ghi trong tâm trí tôi, với tấm gương sáng để cho bao người noi theo.  

  Xem chi tiết
 • MẸ TÔI

  Ngày đăng: 17:16 02/10/2023 | Lượt xem: 147

  Hạnh phúc nhất không phải khi bạn sống trong một gia đình giàu sang, hay gia đình bạn có địa vị trong xã hội. Mà hạnh phúc nhất là khi chúng ta có mẹ và còn mẹ. Con là Nông Thị Tuyết Nhung, hiện con đang là sinh viên năm thứ hai Khoa Chăm sóc sắc đẹp,Chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam. Con được đón về Làng chăm sóc khi con lên 8,con cảm thấy mình là một đứa trẻ rất may mắn và hạnh phúc nhất trên đời. Bởi bên con luôn có một người mẹ phi thường- Nguyễn Thị Thảo – Bà mẹ SOS nhà hoa Cẩm Chướng – Làng trẻ em SOS Hà Nội luôn cùng con trên con đường đời của mình.  

  Xem chi tiết
 • NGƯỜI MẸ

  Ngày đăng: 17:03 26/07/2023 | Lượt xem: 3444

     Chị luôn trầm lặng, có người bảo số phận của chị nó là như vậy từ khi còn là cô sinh viên trường Đại học Y Thái Bình. Sau này khi đã công tác hơn 30 năm cô sinh viên trẻ trung xinh xắn Trần Thị Hải ngày nào ngẫm lại rằng có điều gì đó đúng: một bác sỹ sắp nghỉ hưu mà chưa từng làm việc ở một bệnh viện nào… nhưng đó lại là niềm hạnh phúc của chị, bởi vì chị không chỉ là “từ mẫu” đơn thuần, chị là người mẹ của hàng ngàn đứa trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt…chị còn hơn cả một người mẹ, người mẹ  trầm lặng!  

  Xem chi tiết
 • Người Lãnh đạo tâm huyết với nghề “Công tác xã hội”

  Ngày đăng: 11:11 12/06/2023 | Lượt xem: 591

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Theo Bác, người tốt, việc tốt ở đâu cũng có, ngành giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có, những việc làm của họ dù nhỏ nhưng giống như những giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng thành suối, thành sông và hợp thành biển cả. Trải qua hơn 30 năm, phong trào “Người tốt, việc tốt” ngày càng phát triển sâu rộng trên khắp cả nước, đã có không ít tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác, trong đó có nhiều người là cán bộ, công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, họ đều là những cán bộ tâm huyết với nghề, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo. Một trong những người đó là cô Vũ Thị Minh Tuyết - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Nét đẹp từ những điều giản dị!

  Ngày đăng: 21:23 09/06/2023 | Lượt xem: 644

     Khi hơi thở ồn ào, tấp nập của nhịp sống hiện đại đang cuốn chúng ta theo dòng chảy hối hả của cuộc đời, bạn đã bao giờ dừng lại để lắng nghe và chiêm nghiệm những điều rất đỗi bình thường, giản dị nhưng lại rất lớn lao, đẹp đẽ xung quanh mình? Đã bao giờ bạn cảm thấy trái tim mình xao xuyến bởi nốt trầm sâu lắng mà âm vang trong bản hòa ca của cuộc sống?  

  Xem chi tiết
 • Người truyền cảm hứng

  Ngày đăng: 10:07 09/06/2023 | Lượt xem: 1947

     Người truyền cảm hứng là người không chỉ mang đến sự lan tỏa mà còn gieo niềm tin và hi vọng cho mọi người. Những người truyền cảm hứng luôn mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực, trao gửi yêu thương, nâng đỡ và trở thành động lực của mọi người. Như vậy họ mới xứng đáng gọi là "Người truyền cảm hứng". Người truyền cảm hứng cho tôi không ai khác chính là “Người cán sự xã hội, người thủ lĩnh Đoàn”. Chị đã giúp tôi và đồng nghiệp ngày càng thêm yêu người, yêu nghề, phát huy sứ mệnh “trợ giúp những người yếu thế” để “không để ai bị bỏ lại phía sau”.  

  Xem chi tiết
 • Người vun đắp những tâm hồn kém may mắn

  Ngày đăng: 21:42 26/05/2023 | Lượt xem: 1648

     Tôi đến Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn trong một ngày mà những tia nắng vốn ấm áp cũng trở nên mỏng manh như sợi chỉ, gió mùa ập về mang theo cái lạnh tê tái đến cắt da, cắt thịt. Cảm giác ấy dễ làm con người ta thấy bơ vơ giữa nhịp sống hối hả của xã hội. Thế nhưng, trước mắt tôi là bầu không khí đong đầy sự ấm áp của tình người, sự vui vẻ, lạc quan vào cuộc sống. Điều đó hiện hữu trên khuôn mặt ngây ngô của từng trẻ khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn. Tôi thấy chúng cười nói, vui đùa trong không gian rộng lớn nhưng gần gũi, ồn ào nhưng sâu lắng, chúng chẳng biết ngoài kia gió rét đã ùa về. Xen giữa sự náo nhiệt ấy, Tôi nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ vây quanh người bác sĩ có nụ cười dễ mến, ánh mắt hiền từ, vóc dáng cao lớn, cùng cử chỉ ấm áp… Người đó là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn - người vun đắp những tâm hồn kém may mắn.  

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 85 kết quả.
của 9

thông báo

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 94
 • Tổng lượng truy cập: 47.335.957

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

liên kết website

Về đầu trang