NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

 • NGƯỜI MẸ

  Ngày đăng: 17:03 26/07/2023 | Lượt xem: 2566

     Chị luôn trầm lặng, có người bảo số phận của chị nó là như vậy từ khi còn là cô sinh viên trường Đại học Y Thái Bình. Sau này khi đã công tác hơn 30 năm cô sinh viên trẻ trung xinh xắn Trần Thị Hải ngày nào ngẫm lại rằng có điều gì đó đúng: một bác sỹ sắp nghỉ hưu mà chưa từng làm việc ở một bệnh viện nào… nhưng đó lại là niềm hạnh phúc của chị, bởi vì chị không chỉ là “từ mẫu” đơn thuần, chị là người mẹ của hàng ngàn đứa trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt…chị còn hơn cả một người mẹ, người mẹ  trầm lặng!  

  Xem chi tiết
 • Người Lãnh đạo tâm huyết với nghề “Công tác xã hội”

  Ngày đăng: 11:11 12/06/2023 | Lượt xem: 479

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Theo Bác, người tốt, việc tốt ở đâu cũng có, ngành giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có, những việc làm của họ dù nhỏ nhưng giống như những giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng thành suối, thành sông và hợp thành biển cả. Trải qua hơn 30 năm, phong trào “Người tốt, việc tốt” ngày càng phát triển sâu rộng trên khắp cả nước, đã có không ít tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác, trong đó có nhiều người là cán bộ, công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, họ đều là những cán bộ tâm huyết với nghề, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo. Một trong những người đó là cô Vũ Thị Minh Tuyết - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Nét đẹp từ những điều giản dị!

  Ngày đăng: 21:23 09/06/2023 | Lượt xem: 527

     Khi hơi thở ồn ào, tấp nập của nhịp sống hiện đại đang cuốn chúng ta theo dòng chảy hối hả của cuộc đời, bạn đã bao giờ dừng lại để lắng nghe và chiêm nghiệm những điều rất đỗi bình thường, giản dị nhưng lại rất lớn lao, đẹp đẽ xung quanh mình? Đã bao giờ bạn cảm thấy trái tim mình xao xuyến bởi nốt trầm sâu lắng mà âm vang trong bản hòa ca của cuộc sống?  

  Xem chi tiết
 • Người truyền cảm hứng

  Ngày đăng: 10:07 09/06/2023 | Lượt xem: 1848

     Người truyền cảm hứng là người không chỉ mang đến sự lan tỏa mà còn gieo niềm tin và hi vọng cho mọi người. Những người truyền cảm hứng luôn mang trong mình một nguồn năng lượng tích cực, trao gửi yêu thương, nâng đỡ và trở thành động lực của mọi người. Như vậy họ mới xứng đáng gọi là "Người truyền cảm hứng". Người truyền cảm hứng cho tôi không ai khác chính là “Người cán sự xã hội, người thủ lĩnh Đoàn”. Chị đã giúp tôi và đồng nghiệp ngày càng thêm yêu người, yêu nghề, phát huy sứ mệnh “trợ giúp những người yếu thế” để “không để ai bị bỏ lại phía sau”.  

  Xem chi tiết
 • Người vun đắp những tâm hồn kém may mắn

  Ngày đăng: 21:42 26/05/2023 | Lượt xem: 1549

     Tôi đến Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn trong một ngày mà những tia nắng vốn ấm áp cũng trở nên mỏng manh như sợi chỉ, gió mùa ập về mang theo cái lạnh tê tái đến cắt da, cắt thịt. Cảm giác ấy dễ làm con người ta thấy bơ vơ giữa nhịp sống hối hả của xã hội. Thế nhưng, trước mắt tôi là bầu không khí đong đầy sự ấm áp của tình người, sự vui vẻ, lạc quan vào cuộc sống. Điều đó hiện hữu trên khuôn mặt ngây ngô của từng trẻ khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn. Tôi thấy chúng cười nói, vui đùa trong không gian rộng lớn nhưng gần gũi, ồn ào nhưng sâu lắng, chúng chẳng biết ngoài kia gió rét đã ùa về. Xen giữa sự náo nhiệt ấy, Tôi nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ vây quanh người bác sĩ có nụ cười dễ mến, ánh mắt hiền từ, vóc dáng cao lớn, cùng cử chỉ ấm áp… Người đó là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn - người vun đắp những tâm hồn kém may mắn.  

  Xem chi tiết
 • Đồng chí Phạm Thị Thu Hà một tấm gương người tốt, việc tốt lan tỏa yêu thương - ấm áp tình người

  Ngày đăng: 20:28 22/05/2023 | Lượt xem: 466

     Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, Trung tâm điều dưỡng NCC số I Hà Nội luôn là Trung tâm được các Cụ, các Bác người có công của Thành phố Hà Nội dành nhiều tình cảm đặc biệt. Nơi đây có phong cảnh đẹp, không khí trong lành và đặc biệt là có nguồn nước khoáng nóng mà thiên nhiên ban tặng. Cán bộ, CNV của Trung tâm điều dưỡng người có công số I Hà Nội đang hàng ngày, hàng giờ tận tụy, trách nhiệm với công việc là chăm sóc, điều dưỡng cho các cụ, các bác người có công với cách mạng, người đã hy sinh một phần xương máu cho độc lập của dân tộc để chúng ta có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.  

  Xem chi tiết
 • Nữ cán bộ tận tâm, nhiệt huyết với nghề, tận tụy trong công việc

  Ngày đăng: 17:13 09/05/2023 | Lượt xem: 447

      Một người luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề là cảm nhận chung của mọi người khi tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Thị Vân, nhân viên của phòng Tiếp nhận, quản lý và chăm sóc đối tượng thuộc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ tận tâm, nhiệt huyết với bệnh nhân

  Ngày đăng: 15:43 12/10/2022 | Lượt xem: 1448

      Ma túy khiến con người thay đổi cả về nhân cách lẫn hành động. Thấu hiểu rõ vấn đề này, anh Nguyễn Quang Sơn - cán bộ y tế Cơ sở cai nghiện ma túy (CNMT) số 4 Hà Nội luôn đồng cảm, động viên, tư vấn giáo dục học viên cai nghiện.  

  Xem chi tiết
 • Tự hào người chiến sĩ áo trắng

  Ngày đăng: 14:43 27/09/2022 | Lượt xem: 1788

      Chúng ta đang sống giữa những tháng ngày mùa hè oi ả, cảm nhận cái nắng nóng đến cháy da cháy thịt của mùa hè khiến tôi càng thêm yêu thương, trân trọng và quý mến những người chiến sĩ áo trắng đã cống hiến thanh xuân, tuổi trẻ đem lại sự sống cho những bệnh nhân Covid - 19. Người mà tôi muốn nhắc đến ở đây là nữ cán bộ y tế Trung tâm Bảo trợ xã hội 2 Hà Nội chị Đặng Thị Hà. Chị được mọi người trong cơ quan yêu thương và trìu mến gọi bằng cái tên giản dị mộc mạc và đậm chất nghề “Chiến sĩ Blue”  

  Xem chi tiết
 • Người cán bộ tận tâm với công việc

  Ngày đăng: 14:38 27/09/2022 | Lượt xem: 2131

      Tôi đã được nghe ở đâu đó câu hát: “Phải chăng chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao và mặt trời”. Tôi ấn tượng và yêu thích hình ảnh những vì sao, những vì sao tỏa sáng lấp lánh về đêm, sáng một cách nhẹ nhàng, êm ả nhưng không kém phần kiêu sa, rực rỡ. Nếu cuộc đời là bầu trời, mỗi người chúng ta là một vì sao sáng. Tuy đều là sao, đều sáng rực rỡ, nhưng chúng ta là duy nhất. Ta được sinh ra để tỏa sáng cho bầu trời này theo cách riêng nhất của mình. Mỗi ngôi sao đều có sứ mệnh và giá trị riêng của nó. Thật vậy, giá trị của mỗi chúng ta không phụ thuộc vào ngoại hình hào nhoáng bên ngoài, vào những điều chúng ta có thể hay không có thể, vào cách mà chúng ta nhìn nhận vạn vật trong thế giới. Vậy điều khẳng định sự tồn tại của mỗi chúng ta là gì? Phải chăng đó chính là cách ta nhìn nhận mình, cách ta nghĩ sao để sống có ích, cách ta làm việc xuất phát từ trái tim giàu lòng nhân ái, là cách mà chúng ta vẫn đang ở đó, vẫn đang không ngừng nỗ lực và cố gắng cho những số phận kém may mắn, chưa trọn vẹn của cuộc sống này, cách mà chúng ta không ngừng tìm tòi và sáng tạo trong công việc cùng với năng lượng tràn đầy....âm thầm cống hiến, lặng lẽ hy sinh.....  

  Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 10 của 80 kết quả.
của 8

thông báo

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập : 88
 • Tổng lượng truy cập: 46.657.902

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

liên kết website

Về đầu trang