trung tâm phcn việt - hàn hà nội

Thông tin chung về Trung tâm PHCN Việt - Hàn Hà Nội

Ngày đăng: 28/07/2023 | Lượt xem: 0

1. Tên cơ sở: Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn

2. Địa chỉ:Thôn Yên Thái, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

- Điện thoại: 02433.677.466. Email: ttphcnvh_soldtbxh@hanoi.gov.vn

3.Chức năng:

- Trung tâm được thành lập theo Quyết định số: 2394/QĐ-UBND ngày 07/7/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức lại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hànlà đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu riêng; được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định hiện hành của Nhà nước.

- Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn có chức năng giúp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ về tiếp nhận, tư vấn, chăm sóc, nuôi dưỡng, y tế trị liệu, phục hồi chức năng, giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề cho người khuyết tật đang hưởng chế độ trợ cấp, người khuyết tật tự nguyện đóng góp kinh phí; tư vấn, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội theo quy định hiện hành.

4.Đối tượng phục vụ của cơ sở:

- Người khuyết tật, bao gồm: khuyết tật trí tuệ, khuyết tật vận động, khuyết tật nghe nói, khuyết tật khác (tự kỷ).

- Loại hình cơ sở: Cơ sở Bảo trợ xã hội.

5. Các nhiệm vụ của cơ sở:

1. Xây dựng kế hoạch hằng năm, kế hoạch dài hạn vềtiếp nhận, tư vấn, chăm sóc, nuôi dưỡng, y tế trị liệu, phục hồi chức năng, giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề cho người khuyết tật đang hưởng chế độ trợ cấp, người khuyết tật tự nguyện đóng góp kinh phí trên địa bàn Thành phố theo quy định; tư vấn, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng trên địa bàn Thành phố theo quy định của pháp luật.

2. Tổ chức tiếp nhận, tư vấn, chăm sóc, nuôi dưỡng, y tế trị liệu, phục hồi chức năng, giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề cho người khuyết tật đang hưởng chế độ trợ cấp, người khuyết tật tự nguyện đóng góp kinh phí; tư vấn, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng trên địa bàn Thành phố theo quy định.

3. Tổ chức các hoạt động phục hồi chức năng, lao động trị liệu, vật lý trị liệu...; trợ giúp các đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm trong các hoạt động: tự quản, văn hóa, thể thao và các hoạt động vui chơi khác phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe của từng đối tượng.

4. Tổ chức, phối hợp với các cơ quan, đơn vị dạy văn hóa, dạy nghề, giáo dục đặc biệt, giáo dục hướng nghiệp, các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp người khuyết tật phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, nhân cách, hòa nhập cộng đồng.

5. Tổ chức, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong việc phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng.

6. Tư vấn, hỗ trợ pháp lý và cung cấp dụng cụ hỗ trợ phù hợp cho đối tượng khuyết tật.

7. Tư vấn, cung cấp thông tin, điều tra nguyện vọng của người khuyết tật.

8. Điều tra, khám, phân loại dạng tật và đánh giá mức độ phát triển cũng như nhu cầu của đối tượng khuyết tật.

9. Tiếp nhận và triển khai các dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng phù hợp với nhu cầu, điều kiện của người khuyết tật và gia đình.

10. Giúp đỡ người khuyết tật trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ việc chăm sóc, phục hồi chức năngcho người khuyết tậttại gia đình, cộng đồng.

11. Tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho viên chức, người lao động của Trung tâm và gia đình người khuyết tật, cán bộ địa phương về kỹ thuật, kỹ năng phục hồi chức năng cho đối tượng của Trung tâm và tại cộng đồng để giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

12. Tập huấn cho cán bộ địa phương, giáo viên, nhân viên y tế, cộng tác viên, người dân tham gia chương trìnhvề phát hiện sớm, can thiệp sớm, nhận biết được đặc điểm của các dạng tật thường gặp.

13. Cung cấp tài liệu, hướng dẫn, tập huấn cho gia đình về xây dựng kế hoạch, mục tiêu và tự chăm sóc, can thiệp phục hồi chức năng cho đối tượng khuyết tật tại nhà, đánh giá định kỳ cũng như điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

14. Tổ chức quản lý, lập hồ sơ theo dõi đối tượng xã hội được nuôi dưỡng tại Trung tâm và tại cộng đồng theo quy định.

 

6. Tổ chức:

-  Ban Giám đốc:

1.Lê Công Vinh - Giám đốc

2. Nguyễn Văn Tuyên - Phó Giám đốc

3. Bùi Tiến Thành - Phó Giám đốc

 

-  Các phòng:

1. Phòng Tổ chức Hành chính.

2. Phòng Y tế phục hồi chức năng.

3. Phòng Giáo dục và Hướng nghiệp dạy nghề.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập : 91
  • Tổng lượng truy cập: 47.335.843

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

liên kết website

Về đầu trang