trường phổ thông dân lập herman gmeiner

Thông tin chung về Trường Phổ thông dân lập Herman Gmeiner

Ngày đăng: 06/10/2022 | Lượt xem: 0

1. Thông tin chung

- Tên đơn vị: Trường PTDL Hermann Gmeiner

- Địa chỉ: Số 01, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: (04)38340145 – (04)37644241

- Email:

 

tptdlhg_soldtbxh@hanoi.gov.vn

Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner được thành lập theo Quyết định số 1790/QĐ-UB ngày 26/8/1994 của UBND thành phố Hà Nội

2. Chức năng, nhiệm vụ

- Chức năng: tiếp nhận trẻ mồ côi không nơi nương tựa của thành phố Hà Nội hiện đang được nuôi dưỡng trong Làng trẻ em SOS vào học, ngoài ra trường còn ưu tiên tiếp nhận những trẻ còn bố, mẹ và gia đình thuộc diện hộ nghèo, trẻ có nguy cơ mất đi sự chăm sóc của gia đình và những học sinh có nhu cầu vào học hòa nhập.

          - Nhiệm vụ:

+ Trường có nhiệm vụ và quyền hạn như trường công lập theo quy định tại Điều lệ trường phổ thông có nhiều cấp học trong việc thực hiện mục tiêu, nội dung, chương trình, phương pháp giáo dục và các quy định liên quan đến giảng dạy, học tập, thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ.

+ Tự chủ và tự chịu trách nhiệm về thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển, tổ chức các hoạt động giáo dục, xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên, huy động, sử dụng và quản lý các nguồn lực để thực hiện mục tiêu giáo dục phổ thông.

+ Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng giáo dục.

+ Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

3. Tổ chức

- Ban Giám Hiệu:

1. Đỗ Khánh Phượng – Phụ trách trường 

- Phòng, tổ chuyên môn:

1. Phòng Hành chính – Quản trị

2. Tổ Giáo dục Tiểu học

3. Tổ Giáo dục Trung học cơ sở

4. Tổ Giáo dục Trung học phổ thông

Sơ đồ bộ máy tổ chức

 

4.     Thông tin khác

          Trường PTDL Hermann Gmeiner được Làng trẻ em SOS Quốc tế tài trợ xây dựng. Trường được vinh dự mang tên Tiến sĩ Hermann Gmeiner – một nhà từ thiện người Áo. Hermann Gmeiner cũng chính là người sáng lập ra tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế với mục đích cao cả là chăm sóc những trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa trong một môi trường gia đình mà không phân biệt mầu da, nguồn gốc, tín ngưỡng, tôn giáo hay hệ thống chính trị.

 Trường PTDL  Hermann Gmeiner tiếp nhận học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Chương trình giảng dạy được thực hiện theo chương trình Quốc gia Việt Nam.

5. Một số hình ảnh hoạt động

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập : 112
  • Tổng lượng truy cập: 47.337.230

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

liên kết website

Về đầu trang